5 lợi ích nội thất thông minh đem lại cho căn nhà nhỏ hẹp

Mức độ phát triển kinh tế Việt Nam những năm gần đây tăng nhanh, đi kèm đó mức độ phát triển các đô thị cũng tăng nhanh không kém. Đi cùng sự tăng nhanh đó, các vấn đề xã hội cũng ngày càng nhiều hơn. VD: thiếu hụt về cơ sở hạ tầng, sự tập trung dân cư quá đông tại các đô thị, v.v… và đặc biệt là nguồn cung nhà ở cho người dân tại các đô thị.

Bài viết này đề cập tới vấn đề dân cư đông đúc, thiếu hụt nhà ở và những tiện ích mà nội thất thông minh mang lại.

1, Đặt vấn đề: Hiện trạng đông dân cư, thiếu hụt nhà ở tại các thành thị.

Theo thống kê, dân số Việt Nam tính đến 03/12/2022 có 99.270.682 người, chiếm 1.24 % dân số thế giới và đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Với tốc độ gia tăng dân số 1,03%/năm, xã hội sẽ phải tạo thêm khoảng 1 triệu việc làm mỗi năm, đồng thời phải đầu tư xây dựng mới khoảng 25 triệu m² nhà ở nhằm đáp ứng tình trạng tăng dân số và di cư của người dân đến các đô thị. Mức độ tăng trưởng dân số tại khu vực đô thị là 3,3%. Dân số tại khu vực thành thị chiếm 34,4% tổng dân số cả nước. Tỷ lệ tăng dân số bình quân/năm ở khu vực thành thị trong giai đoạn 2009 – 2012 là 2,64% (gấp 2 lần tỷ lệ tăng dân số bình quân/năm của cả nước, gấp 6 lần tỷ lệ tăng dân số bình quân/năm khu vực nông thôn).

Vào Tổng điều tra dân số 2019 cho biết dân số tăng liên tục nhưng tỷ lệ di cư có dấu hiểu giảm. Quá trình di dân đã góp phần tăng dân số khu vực thành thị thêm 1,2 triệu người. Cùng với đó, sự thay đổi các khu vực từ xã thành phường/thị trấn trên cả nước đã chuyển 4,1 triệu người từ cư dân nông thôn thành cư dân thành thị (tăng khoảng 12,3% dân số thành thị của cả nước năm 2019).

Và cũng theo tổng điều tra nhà ở năm 2019 có thấy, tỷ lệ dân di cư thuê nhà ở là khoảng 43%, tập trung chủ yếu ở những khu công nghiệp, khu thành thị lớn, thu hút lượng lớn lao động phổ thông. Theo đà phát triển kinh tế hiện nay, giá nhà đất ngày một tăng cao, người dân phải mất nhiều năm mới có thể mua nhà, đặc biệt là các nơi như Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh. Tỷ lệ người dân đi thuê nhà ở hoặc phải mua những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp giá cao là rất nhiều.

Tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, lạm phát cao cộng với sự gia tăng dân số dẫn tới việc một gia đình 4-5 người phải ở trong căn nhà có diện tích nhỏ hẹp. Những hộ gia đình có điều kiện một chút sẽ chọn ở những căn chung cư cao tầng, tuy nhiên diện tích không lớn và có nhiều bất tiện khó nói.

Những gia đình 2-3 người thì rất dễ sinh hoạt, nhưng nhiều gia đình 4-5 người sinh sống trong căn chung cu thiếu diện tích dễ gây bức ngạt. Hay thi thoảng có bạn bè tới chơi thì lại không có chỗ nghỉ ngơi dành cho khách. Phải tiết kiệm bài trí lắm hoặc gia chủ rất gọn gàng ngăn nắp thì trông không gian căn nhà mới có nhiều diện tích. Chính vì những yếu tố lý do này nên nội thất thông minh đã ra đời và đáp ứng nhu cầu cho rất nhiều người dùng.

2, Những lợi ích mà nội thất thông minh đem lại

+) Nội thất thông minh là gì?

Nội thất thông minh là những sản phẩm nội thất được thiết kế theo nhu cầu của xã hội phát triển hiện đại. Nó đa nhiệm, đa chức năng, giúp tiết kiệm diện tích, làm rộng không gian căn nhà của bạn. Có thể bao gồm chức năng của 2-3 đồ nội thất thông thường khác.

Trong những năm gần đây, theo đà phát triển đi lên, nhu cầu người tiêu dùng cũng phát triển và hiện đại hơn. Nội thất thông minh ra đời dựa theo nhu cầu của con người, nó nắm bắt  xu hướng, linh hoạt trong thiết kế mẫu mã, đa năng nên rất được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi trong các gia đình.

+) Những lợi ích mà nội thất thông minh mang lại

Mở rộng không gian sống  

Tiết kiệm diện tích, mở rộng thêm không gian sống cho gia đình bạn là lợi ích và nhiệm vụ hàng đầu của những sản phẩm nội thất thông minh.

Nếu gia đình bạn có nhiều đồ vật sinh hoạt hay có con nhỏ thì việc phải tối ưu hóa không gian căn nhà là rất khó và vất vả. Nội thất thông minh như Sofa giường thông minh, Tủ giày thông minh, bàn ăn gấp gọn giúp ích và tiết kiệm không gian rất nhiều. Căn nhà sẽ trông rộng rãi, có không gian hơn, có điểm nhấn hơn rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí khi dùng nội thất thông minh

Thay vì sử dụng những đồ nội thất bình thường có chất lượng và tuổi thọ thấp thì bạn nên thay thế bằng những đồ nội thất thông minh khác.

Được làm từ những vật liệu cao cấp, sức bền cao, tuổi thọ lớn nên bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà không cần phải bỏ tiền nhiều lần để mua lại nội thất thông thường khác.

VD như sản phẩm Sofa giường thông minh có tích hợp chức năng của 3 sản phẩm nội thất khác, giúp bạn tối ưu hóa không gian căn nhà, tiết kiệm chi phí mua những vật dụng nội thất khác. Vừa là sofa ghế ngồi thông thường, vừa có thể làm giường ngủ khi mở rộng ra, còn có ngăn chứa đồ tiện lợi thay thế được những kệ tủ chiếm nhiều diện tích khác.

Mang tính thẩm mỹ cao, làm sáng và trở thành điểm nhấn cho ngôi nhà  

Bạn khó có thể ấn tượng với những ngôi nhà bình thường, nhưng rất dễ yêu thích những không gian căn nhà đa năng tiện ích. Nó vừa năng động, hợp xu hướng thịnh hành và đem lại những giá trị cao, trẻ trung.

Thử tưởng tượng xem nếu bạn có ngôi nhà nhỏ nhưng lại tiện ích hiện đại thì sẽ nhưng thế nào. Cũng là những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp nhưng nếu căn nhà A sử dụng các đồ nội thất thông minh, ngăn nắp, mang phong cách cá tính theo tính cách chủ nhà và có nhiều điểm nhấn sẽ rất được yêu thích hơn là căn nhà B sử dụng nội thất thông thường, ít không gian sống, có quá nhiều đồ đạc trong nhà và không thể hiện lên được phong cách cũng như tính cách của gia chủ. Đó là sự khác biệt về tính thẩm mỹ của nội thất thông minh.

Dễ dàng sử dụng

Tất cả các sản phẩm nội thất thông minh đều dễ sử dụng và chuyển hóa dễ dàng. Điển hình như sofa giường, bạn muốn chuyển sofa thành giường ngủ chỉ cần làm thao tác kéo ra-đẩy vào rất nhẹ nhành và mất 5s.

Thiết kế đa dạng

Đa dạng từ mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng tới phong cách, có nhiều kích thước nhằm tìm ra lựa chọn thích hợp nhất. Nếu bạn là người duy tâm, lựa chọn theo phong thủy hay cung mệnh gia chủ thì sự đa dạng này là dành cho bạn. Hay mỗi người có một tính cách, phong cách khác nhau, một sản phẩm nội thất không thể bó buộc mình trong một mẫu mã với 1 kiểu dáng hay màu sắc cố định. Mà nên có nhiều sự lựa chọn khác nhau, tạo nên 1 bức tranh mới những gam màu bắt mắt thu hút người xem. 

Kết: Theo dần tốc độ phát triền kinh tế và xã hội, nhu cầu của người tiêu dùng cũng ngày càng phát triển và hiện đại hơn. Nội thất thông minh đang được nhiều người ưu chuộng, nó mang lối sống tiện ích mới với các tính năng thông minh và hiện đại. Bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm nội thất thông minh với những yêu cầu khác biệt và nó sẽ mang hơi thở, tính cách, phong cách của riêng bạn. Với nhiệm vụ nâng tầm chất lượng cuộc sống, nội thất thông minh đã biến mình trên nên phổ thông đa dạng hơn, thay thế dần thị trường nội thất cũ.

>>> Xem thêm: Đánh giá nội thất căn hộ Nam Long Waterpoint tại Bến Lức.