“Detox bầu không khí trong nhà” với 5 ý tưởng đơn giản, chị em nên áp dụng ngay!

Với 5 ý tưởng dễ thực hiện dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay giúp không khí mình trở nên tươi mới, trong lành hơn!

Lưu thông không khí trong nhà

Lưu thông không khí trong nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn không nên đóng kín cửa nhà cả ngày, vì lượng oxy mới từ bên ngoài không vào được trong nhà, đồng thời lượng carbon dioxit mà bạn thải ra cũng không được thoát ra ngoài.

Ngay cả những sản phẩm thường dùng trong gia đình, cũng thải ra nhiều khí độc như radon có nguy cơ gây ung thư phổi. Vì vậy, bạn nên mở cửa thường xuyên để không khí được lưu thông, phòng bạn sẽ trở nên thông thoáng hơn.

Tuy nhiên, điều này sẽ không phù hợp nếu khu vực bạn sinh sống có chỉ số ô nhiễm không khí cao.

Sử dụng những dùng thân thiện với thiên nhiên

Để thanh lọc không gian sống, bạn hãy hạn chế sử dụng hóa chất độc hại. Những sản phẩm thân thiện với môi trường, làm từ các chất liệu có nguồn gốc tự nhiên sẽ là lựa chọn tốt vừa bảo vệ sức khỏe, vừa detox bầu không khí.

Thay thế những sản phẩm nhựa không cần thiết trong nhà như hộp đựng, cốc, đĩa, bát… bằng các sản phẩm thủy tinh hoặc gốm sứ.

Loại bỏ nấm mốc

Nấm mốc gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ. Vì vậy, hãy đảm bảo các khu vực ẩm ướt trong nhà như phòng tắm, nhà kho, tầng hầm tại các vị trí như khe tường, góc nhà, chậu rửa, bồn tắm… luôn khô ráo. Nếu độ ẩm không khí vượt 70%, nhà có hiện tưởng nồm ẩm, bạn nên sử dụng máy hút ẩm.

Trồng thêm cây xanh trong nhà

Đây chính là ý tưởng thanh lọc không khí trong nhà hữu hiệu được nhiều chị em áp dụng. Dưới đây là một số loại cây có khả năng làm sạch không khí trong nhà:

Cây thường xuân: có khả năng hấp thụ những chất độc hại như phenol, benzen, aldehyde formic và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư.

Cây lan ý: có khả năng hấp thụ các khí độc trong không khí và các trường năng lượng bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử như lò vi sóng, tivi, điện thoại…

Hoa đồng tiền: ngoài tác dụng trang trí, loại hoa này còn có tác dụng loại bỏ các khí độc trong không gian nội thất nhà ở.

cây xanh giúp thanh lọc không khí trong nhà
cây xanh giúp thanh lọc không khí trong nhà

Sử dụng máy lọc không khí

Những hạt bụi nhỏ li ti bay lơ lửng, mùi hóa chất và vi khuẩn luôn hiện hữu trong không gian sống, chúng là tác nhân chính gây nên tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà và các chứng bệnh về đường hô hấp. Sử dụng máy lọc không khí chính là giải pháp tối ưu giúp bạn được tận hưởng không khí trong lành mỗi ngày, bảo vệ sức khỏe 24/24.

Một số thương hiệu máy lọc không khí gia đình tốt nhất hiện nay: LG, Hitachi, Coway, Sharp, Airocide

Máy lọc không khí giúp làm sạch không khí trong nhà nhanh chóng
Máy lọc không khí giúp làm sạch không khí trong nhà nhanh chóng