Quạt không cánh Dyson có gì đặc biệt? Có mát không?

Dyson Air Multiplier là một chiếc quạt không cánh cung cấp luồng không khí êm ái, giống như luồng gió thổi liên tục. Sản phẩm này mang đến một cái nhìn tương lai rất khác so với những chiếc quạt truyền thống. Với thiết kế tuyệt đẹp, hiện đại và công nghệ độc đáo, thiết bị này dành được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công nghệ cũng như hiệu quả thực sự của quạt không cánh Dyson.

Nguyên lý hoạt động của quạt không cánh Dyson

Mặc dù được gọi là quạt không cánh nhưng Dyson Air Multiplier vẫn có các cánh ẩn bên trong bệ đỡ. Đây là phần của quạt hút tới 5,28 gallon không khí mỗi giây, nhiều như một chiếc máy hút bụi.

Một động cơ quay các cánh được căn chỉnh không đối xứng để hút không khí vào và không khí chảy qua một rãnh trong bệ lên đến ống, hoạt động giống như một đường dốc. Không khí di chuyển dọc theo đoạn đường nối này, nó sẽ uốn cong và kết thúc ở các khe ở phía sau quạt. Sau đó, không khí di chuyển dọc theo bề mặt bên trong ống và ra phía trước quạt.

Sử dụng các định luật này, luồng không khí đầu ra của quạt không cánh Dyson tăng gấp 15-16 lần so với luồng không khí đi vào qua động cơ của bệ, do đó có tên: hệ số nhân không khí. Kết quả là một xi lanh chứa đầy không khí sẽ lưu thông trơn tru mà không bị cản trở như các loại quạt truyền thống.

Quạt không cánh Dyson có làm mát không?

Quạt Dyson không thực sự làm mát không khí như điều hòa nhiệt độ. Nhìn chung, chúng làm cho căn phòng trở nên mát mẻ hơn nhờ luồng không khí êm dịu mà chúng tạo ra. Vì vậy, chúng sẽ giải nhiệt cho bạn tốt hơn quạt truyền thống, nhưng chúng không thay thế điều hòa nhiệt độ vào những ngày nắng nóng.

Quạt không cánh Dyson có tốn nhiều điện không?

Không, quạt Dyson thực sự cực kỳ tiết kiệm năng lượng, vì vậy chúng sẽ giúp bạn thoải mái mà không làm tăng hóa đơn tiền điện.

Quạt không cánh Dyson loại nào tốt nhất?

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một chiếc quạt để làm mát Dyson AM07) là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn muốn sử dụng quạt không cánh và lọc không khí ô nhiễm thì Dyson TP04 và Dyson TP06 là 2 mẫu máy tốt nhất hiện nay.

Xem chi tiết sản phẩm:

Quạt không cánh và lọc không khí Dyson TP04

Quạt không cánh và lọc không khí Dyson TP06