Ion âm trong máy lọc không khí là gì? Tác dụng của ion âm đối với sức khỏe?

Ion âm là công nghệ khá quen thuộc với đời sống, được ứng dụng trong nhiều thiết bị bảo vệ sức khỏe. ion âm trong máy lọc không khí là gì? Tác dụng của ion âm? Máy lọc không khí tạo ion âm loại nào tốt nhất?

Ion âm là gì?

Ion âm trong máy lọc không khí là các hạt có thể phóng điện âm khi ở trạng thái trung tính và chúng có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử Electron. Ion âm là các hạt điện tích có lợi giúp tăng cường năng lượng sống nên ion âm còn được gọi là “Vitamin không khí”. Nói một cách khác, ion âm chính là các oxy nguyên tử mang điện tích âm.

Tác dụng của ion âm

Tiêu diệt vi khuẩn, virus

Các hạt ion âm và dương tạo thành gốc –OH có tính oxy hoá cực cao. Các gốc này sẽ hút Hidro trên bề mặt vi khuẩn, vi rút, nấm mốc và phá vỡ cấu trúc protein của chúng. Sau đó, gốc OH kết hợp với H tạo thành hạt phân tử nước và phóng xuất ra bên ngoài, giúp làm sạch bầu không khí.

Lọc không khí ô nhiễm

Hầu hết các chất gây ô nhiễm, khói, bụi, chất gây dị ứng đều mang điện tích dương. Chính vì thế ion âm có tác dụng lọc và khử mùi khó chịu, loại bỏ bớt các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lơ lửng. Những nơi có mật độ ion âm càng cao thì không khí sẽ càng trong sạch, ít ô nhiễm.

Lọc sạch máu, làm mau lành vết thương

Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh các chất Endorphin (morphin nội sinh) và tăng tỉ lệ ion âm hóa các chất Natri, Kali, trong huyết tương. Qua đó, giúp tăng lưu thông & lọc sạch máu, giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể lực và làm mau lành các vết thương.

Tăng cường hệ thần kinh

Ion âm xâm nhập vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sự trao đổi Oxy và hoạt động của hệ thần kinh. Từ đó, giúp con người có được sự tập trung, nâng cao năng lực, hiệu quả làm việc, học tập và tinh thần thoải mái.

Tái tạo tế bào

Sự Ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho hoạt động của các tế bào, góp phần đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào. Quá trình trao đổi chất giúp các độc tố nhanh chóng bị đào thải và thay vào đó là lớp tế bào mới kế sinh khỏe hơn, chất lượng hơn.

Tăng cường hệ hô hấp

Sau khi ion âm được hấp thụ vào cơ thể sẽ có làm tăng lượng oxy trong lá phổi. Nếu hít thở trong môi trường có Ion âm cao trong thời gian 30 phút thì khả năng hô hấp khí oxy tăng lên 20%, và tăng lượng thải khí CO2 lên 14.5%.

TOP máy lọc không khí tạo ion âm tốt nhất hiện nay

Máy lọc không khí Sharp

Máy lọc không khí Boneco P340

Máy lọc không khí LG Puricare

Máy lọc không khí LG Signature

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi ion âm là gì và những tác dụng của ion âm đối với sức khỏe. Để được tư vấn về các sản phẩm máy lọc không khí tạo ion âm, Quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 098.959.0606

Địa chỉ cửa hàng:

Hà Nội: Số 70 Trần Đăng Ninh – P.Dịch Vọng – Q.Cầu Giấy
TP. Hồ Chí Minh: Số 80 Phan Văn Trị – Phường 5 – Q.Gò Vấp