Hướng dẫn sử dụng máy giặt hấp sấy LG Styler S3RF, S3WF

Về cơ bản, LG Styler như một chiếc máy giặt quần áo, nhưng không sử dụng nước hay chất tẩy như xà phòng giặt. Được tích hợp những tính năng đặc biệt mà các loại máy giặt khác không có, LG Styler giúp làm sạch quần áo một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tính năng Odor Removal sử dụng hơi nước nóng để loại bỏ mùi hôi của khói thuốc, thức ăn và mồ hôi, người sử dụng có thể lựa chọn giữa 2 loại mùi hương có sẵn, mang lại hương thơm nhẹ nhàng, tinh tế cho quần áo.

Các bộ phận có trên máy giặt LG Styler và cách sử dụng

Giá treo và móc treo: Với Hướng dẫn sử dụng máy giặt hấp sấy LG Styler S3RF, S3WF, bạn có thể dùng móc treo được trang bị sẵn trong tủ chăm sóc quần áo thông minh LG Styler để treo quần áo vào giá treo di động, có 3 khe hẹp tương ứng với 3 móc treo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các móc treo bằng nhựa hay kim loại có thể kết nối với 3 khe hẹp trên giá treo di động sao cho phù hợp.

Móc treo quần áo sẽ giúp quần áo của bạn được treo ở trạng thái thẳng đứng trong suốt quá trình làm mới và sấy khô cho quần áo phẳng phiu hơn, đỡ nhăn nhàu hơn, đặc biệt phù hợp cho những bộ quần áo vest, sơ mi hay váy cao cấp, …

Đèn chiếu sáng nội thất: Phần thân và phần đỉnh phía trong máy giặt hấp sấy LG Styler đều được trang bị đèn chiếu sáng. Đèn này sẽ giúp không gian trong LG Styler S3RF, S3WF trở nên sáng sủa hơn, hiện đại hơn và cho cảm giác rộng rãi hơn khi máy hoạt động.

Và không thể không kế đến chức năng chính của đèn chiếu sáng nội thất là giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát bên trong máy thậm chí trong điều kiện ánh sáng trong phòng yếu hoặc không bật đèn trong phòng, tránh để rơi quần áo, đồ giặt sấy, … trong lồng máy.

Giá đa năng: Một số vật dụng như chăn ga, gối, gấu bông, giày vải, … bạn cần làm sạch, khử khuẩn, sấy khô mà khó treo hoặc dễ bị hư hỏng khi treo thẳng đứng trên móc treo áo có thể đặt trên giá đỡ đa năng này.

Vòi phun TrueSteamTM: Vòi phun hơi nước này hoạt động dựa trên công nghệ TrueSteamTM độc quyền của LG Styler, phun ra những hơi nước siêu nhỏ mịn màng và nhẹ nhàng thấm sâu vào các lớp vải trên quần áo kết hợp với sự rung lắc của giá treo di động đánh bật hết những bụi bẩn, vi khuẩn, virus, các chất gây dị ứng, nấm mốc, mùi trên quần áo. Hơn thế nữa, các nếp nhăn nhàu trên quần áo cũng được giảm bớt tối đa nhờ công nghệ này.

Bình đựng nước di động – bình chứa nước sạch/ nước thải: Mỗi máy giặt hấp sấy LG Styler S3RF và S3WF sẽ có 2 bình chứa nước phục vụ làm sạch bụi.

 • 1 bình để đựng nước sạch giúp lưu giữ nước trong suốt quá trình làm mới quần áo, nước trong bình chứa này sẽ được ứng dụng để tạo thành hơi nước nóng nhờ công nghệ TrueSteam
 • 1 bình chứa nước thải nằm cạnh bình chứa nước sạch, khi sấy khô, bình chứa này sẽ làm nhiệm vụ thu giữ nước bẩn sau khi làm mới/ sấy khô quần áo. Khi bình chứa nước thải đầy, nút “Empty water” trên bảng điều khiển sẽ sáng lên báo hiệu cho người dùng mang bình chứa nước thải đi đổ.

Kẹp/gấp ly quần: Bạn thường xuyên phải mặc những bộ trang phục văn phòng với những nếp gấp li sắc nét tôn thêm sự sang trọng và lịch thiệp cho bản thân nhưng những nếp gấp li này cũng rất dễ mất đi trong quá trình mặc chưa kể những bộ đồ vest, quần âu, … sẽ bị nhăn nhàu phải thực hiện các bước là ủi mới khôi phục lại được form dáng.

Có máy giặt hấp sấy LG Styler, bạn sẽ không còn phải lo lắng hay mất công là ủi nữa bởi mặt trong của cánh tủ chăm sóc quần áo thông minh này có một kẹp là quần áo đa năng sẽ làm nhiệm vụ là li thay bạn, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức.

Bộ phận tạo mùi thơm: Bộ phận này còn được gọi là khay chứa giấy thơm tạo mùi thơm mát tinh tế cho quần áo với 2 mùi hương chuyên biệt cho giặt sấy LG Styler là hương sen và hương hoa oải hương.

Đồng thời, khay tạo mùi thơm trong máy giặt hấp sấy LG Styler còn được hướng dẫn sử dụng như một máy khử mùi chính hiệu với tính năng Ordor Removal sử dụng hơi nước nóng để loại bỏ đi những mùi hôi khó chịu, mùi thức ăn, mùi mồ hôi bám dính trên quần áo.

Phụ kiện móc (móc treo quần âu): Có 1 móc treo quần âu được thiết kế sẵn trên cửa máy giặt hấp sấy LG Styler, móc này sẽ giúp bạn kẹp quần âu và giữ nó thẳng đứng để là li dễ dàng hơn trong LG Styler.

Ống thông khí nóng: Ống thông khí nóng này được trang bị ở phần thân giữa của máy giặt hấp sấy LG Styler giúp hơi nóng được tạo ra phả vào quần áo cần được hấp/ sấy khô cho hiệu quả nhanh nhất. Tùy vào chất liệu quần áo và nhu cầu hấp, sấy quần áo, người dùng có thể điều chỉnh lượng nhiệt cho phù hợp.

Cánh cửa: Không giống như những cánh cửa tủ quần áo thông thường, cánh cửa của LG Styler S3RF và S3WF có tích hợp rất nhiều bộ phận của máy bao gồm móc treo quần âu và Kẹp/gấp ly quần vừa có thêm nhiều tính năng hơn khi sử dụng vừa tiết kiệm diện tích. Và một tiện ích mà hầu hết ai cũng biết nữa là cánh cửa này sẽ giúp tủ chăm sóc quần áo hoạt động khép kín và hiệu quả gói gọn trong máy khi sử dụng với mục đích chăm sóc quần áo.

Bảng điều khiển máy giặt hấp sấy LG Styler model S3

Đối với các model máy giặt hấp sấy LG Styler S3RF và S3WF thì bảng điều khiển trên phần thân máy sẽ hiển thị bằng ngôn ngữ quốc tế thông dụng cho mọi quốc gia – tiếng Anh, khá đơn giản để sử dụng bởi nếu không biết nghĩa của từ nào thì bạn có thể dùng GOOGLE TRANSLATE để dịch nghĩa.

Màn hình điều khiển này bao gồm những nút chạm cảm ứng sau:

Smart Diagnosis: Đây là nút chẩn đoán sự cố thông minh bằng điện thoại của LG Styler, khi nhấn nút này, tình trạng hoạt động của máy khi xảy ra bất kỳ sự cố nào sẽ được thông báo tự động trên ứng dụng điện thoại của LG Styler để người dùng biết và kịp thời xử lý.

Power: Nhấn nút này để khởi động thiết bị và chọn các chế độ hoạt động cho máy hay chu trình chăm sóc quần áo theo nhu cầu sử dụng

Sau khi hoàn thành quá trình làm mới quần áo nhấn thêm lần nữa để tắt máy

Cycle Completion Indicator: Trên màn hình sẽ hiển thị giai đoạn chăm sóc quần áo mà máy giặt hấp sấy LG Styler đang tiến hành gồm có 5 hiển thị chính:

 • Preparing: chuẩn bị
 • Steaming: Hấp/ Sưởi ấm
 • Drying: Sấy khô
 • Sanitary: Khử trùng
 • Night Care: Chăm sóc ban đêm

Option And Alert Indicators

 • Delay On: hiển thị đèn sáng khi cài đặt chức năng Khởi động chậm cho máy thành công
 • Fill Water: hiển thị đèn sáng khi nước sạch trong bình chứa hết hoặc chưa được đổ vào khi chuẩn bị làm sạch
 • Empty Water: hiển thị đèn sáng khi nước thải trong bình chứa nước thải đã đầy hoặc người dùng quên chưa đổ nước thải đi khi chuẩn bị bắt đầu làm sạch
 • Remote: hiển thị đèn sáng khi cài đặt chức năng Khởi động Từ xa thành công
 • Wi-Fi: hiển thị đèn sáng khi cài đặt chức năng kết nối máy với Wi-Fi thành công
 • Control Lock: hiển thị đèn sáng khi bảng điều khiển đã bị khóa
 • Door Open: hiển thị đèn sáng báo hiệu cửa mở ra trong khi máy giặt hấp sấy LG Styler đang hoạt động

Time Display: Bảng thời gian này hiển thị thời gian dự kiến còn lại trước khi kết thúc chu trình chăm sóc quần áo và các thông báo lỗi/ sự cố xảy ra với LG Styler S3RF, S3WF. Thời gian của mỗi chế độ có thể khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng chức năng chăm sóc quần áo mà người dùng lựa chọn: làm sạch, chăm sóc đặc biệt, khử trùng hay sấy khô nhẹ nhàng.

Hold to Start: Chạm và giữ nút này bạn sẽ khởi động chu trình chăm sóc quần áo mà bạn đã chọn trước khi nhấn nút START.

Tạm dừng hoạt động của máy trong khi máy còn đang hoạt động bằng cách chạm vào nút đó một lần, chế độ đang hoạt động sẽ dừng lại mà không làm mất đi các chế độ bạn cài đặt trước đó

*** NOTE: theo hướng dẫn sử dụng máy giặt hấp sấy LG Styler S3RF, S3WF thì máy sẽ tự động tắt sau 1 tiếng ấn nút Tạm dừng mà không chạm vào Hold to Start.

Smart ThinQTM: Kết nối ứng dụng để điều khiển máy từ xa (tham khảo chi tiết tại trang 36, phần Các chức năng Thông minh trong file hướng dẫn sử dụng đính kèm dưới cùng bài viết).

Các chế độ chăm sóc quần áo

Refresh – Chế độ làm sạch: chạm liên tục để lựa chọn được chế độ làm sạch mà bạn muốn như thông thường, nhẹ hay kỹ càng (tham khảo chi tiết tại trang 31, phần Hướng dẫn các chế độ trong file đính kèm cuối bài viết)

Special Care – Chăm sóc đặc biệt: có 3 chế độ mặc định (áo vest/áo choàng Suits/Coats – len Wool/Knit – đồ thể thao Sports Wear) và 1 chế độ Downloaded. Chạm liên tục để lựa chọn chế độ chăm sóc riêng cho từng loại quần áo. Với Downloaded bạn có thể tải chế độ mới về máy giặt qua ứng dụng Smart ThinQ trên smartphone (xem chi tiết trang 36 file đính kèm)

Sanitary – Chế độ khử trùng: chạm liên tục để lựa chọn chế độ khử trùng phù hợp với đồ vật cần khử trùng (khử trùng thông thường – khử trùng chăn ga, gối đệm – khử bụi mịn – khử trùng mức độ cao) (tham khảo chi tiết trang 31 file đính kèm)

Night Care – Chăm sóc ban đêm: nhấn giữ nút Sanitary khoảng 3 giây để chuyển sang chế độ Night Care và nhấn giữ tiếp 3 giây nếu muốn tắt chế độ này. Chế độ này hoạt động tối đa 24h, phù hợp khi muốn chăm sóc quần áo vào ban đêm hay không có thời gian để lấy quần áo ra ngay sau khi quần áo được hoàn thiện chăm sóc. (tham khảo chi tiết trang 35 file đính kèm)

Gentle Dry – Sấy khô nhẹ nhàng: chạm liên tục để lựa chọn chế độ sấy khô phù hợp với quần áo, vật dụng bạn cho vào máy (Normal – thông thường, Rain/Snow – làm mới và sấy khô nhẹ nhàng, Dehumidity – hút ẩm cho phòng đặt máy).

Các tính năng kèm thêm:

 • Remote Start – Khởi động Từ xa: Nhấn giữ 3 giây ở Gentle Dry để kích hoạt Remote điều khiển trên ứng dụng từ xa (xem chi tiết trang 36 file đính kèm)
 • Delay Start – Khởi động chậm: Đặt một thời gian tạm dừng khởi động cho mỗi chế độ (Xem chi tiết trang 34 file đính kèm)
 • Wi-Fi: Nhấn giữ 3 giây để kích hoạt chức năng wifi và kết nối điều khiển thông qua ứng dụng từ xa (Xem chi tiết trang 36 file đính kèm)
 • Control Lock – Khóa bảng điều khiển: nhấn giữ đồng thời Gentle Dry và Delay Start khoảng 3 giây để khóa bảng điều khiển trừ nút Power xuất hiện chữ “CL” là khóa thành công. Thực hiện tương tự để mở khóa.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy giặt hấp sấy LG Styler S3RF, S3WF đơn giản và hiệu quả cho người mới sử dụng. Quý khách hàng cần tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ theo số Hotline: 098.959.0606.

>>> Xem thêm: Tủ giặt khô LG Styler – Chiếc máy “thần kỳ” khiến bao chị em say mê!