Bộ lọc HEPA-13 4in1 bên trong máy lọc khí có gì nổi bật?

Bộ lọc HEPA H13

Bộ lọc HEPA-13 4in1 là một loại bộ lọc bên trong máy lọc không khí được thiết kế để cải thiện chất lượng không khí bằng cách loại bỏ các hạt bụi, vi khuẩn, virus, và các chất ô nhiễm khác. Dưới đây là một số điểm nổi bật về bộ lọc HEPA-13 4in1.

Bộ lọc HEPA-13 là gì?

Bạn đã biết gì về Bộ lọc HEPA? HEPA là từ viết tắt tiếng Anh của “High-Efficiency Particulate Air” – lọc các hạt có kích thước nhỏ với hiệu suất cao. Trên thực tế, chúng ta có thể nói rằng bộ lọc HEPA là bộ lọc cơ học có khả năng sàng lọc các hạt nhỏ 0,3 µm với tỉ lệ cao hơn nhiều so với bất kỳ bộ lọc thông thường nào khác.

Bộ lọc HEPA 13 có nghĩa là lọc HEPA tiêu chuẩn H13 (số của bộ lọc càng cao thì bộ lọc càng lọc được nhiều các hạt bụi), là thiết bị dùng để kiểm soát chất lượng không khí. Bộ lọc HEPA đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng không khí bằng cách ngăn chặn sự lan truyền của các hạt nhỏ và chất gây hại.

Bộ lọc HEPA H13 có khả năng chặn tới 99,95% các hạt có kích thước siêu nhỏ 0.3 microns
Bộ lọc HEPA H13 có khả năng chặn tới 99,95% các hạt có kích thước siêu nhỏ 0.3 microns

Màng lọc thô

Màng lọc thô là lớp ngoài cùng trong hệ thống màng lọc của máy lọc không khí, có tác dụng xử lý những loại bụi mắt thường có thể nhìn thấy được. Bên cạnh đó, màng lọc này cũng có tác dụng giữ lại những chất gây ô nhiễm lớn như bông, tóc, sợi vải, lông thú kích thước lớn…

Màng lọc thô là bước lọc đầu tiên trong hệ thống màng lọc hiệu quả giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm, tăng cường hiệu quả lọc và độ bền của các bộ lọc phía sau. Màng lọc thô có thể sử dụng suốt đời, chỉ cần vệ sinh lại bằng nước.

Màng lọc thô

Lớp phủ kháng khuẩn

Tiếp theo màng lọc thô sẽ là lớp phủ kháng khuẩn (Antibacterial coating). Tại đây, muối đồng oxit và các chất kháng khuẩn được đưa vào, đặc biệt ngăn chặn việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho vi khuẩn và các vi sinh vật khác. Nếu không có lớp lọc kháng khuẩn này, lớp màng lọc chỉ có thể ngăn cản và giữ vi khuẩn, nấm mốc, mạt bụi trên bộ lọc, và chúng sẽ tiếp tục phát triển và sinh sôi thêm trên chính lớp màng lọc.

Lớp phủ kháng khuẩn không chỉ cung cấp thêm khả năng thanh lọc không khí mà còn ngăn chặn sự phát triển, sinh sôi của của vi khuẩn, nấm mốc, mạt bụi…
Lớp phủ kháng khuẩn không chỉ cung cấp thêm khả năng thanh lọc không khí mà còn ngăn chặn sự phát triển, sinh sôi của của vi khuẩn, nấm mốc, mạt bụi…

Màng lọc than hoạt tính

Sau khi lọc sạch các bụi bẩn ở các kích thước từ to đến siêu nhỏ và vi khuẩn, tuy nhiên ở cấp độ phân tử, vẫn còn các phân tử gây mùi khó chịu, gây hại cho sức khỏe như khí gas, formaldehyde. Lớp màng lọc than hoạt tính sẽ là lớp cuối cùng trong bộ lọc HEPA-13 4in1, giúp khử mùi hiệu quả.

Bộ lọc than hoạt tính được cấu tạo từ các hạt carbon nhỏ. Than hoạt tính có khả năng thẩm thấu đến mức mà 1 gam chất này có thể có tổng diện tích bề mặt từ 500m2 trở lên.

Màng lọc than hoạt tính
Lớp màng lọc than hoạt tính sẽ giúp loại bỏ các chất khí, hơi, hóa chất và các phân tử mùi. Lớp màng lọc than hoạt tính được sử dụng trong máy lọc không khí để hấp phụ các chất ô nhiễm như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và khói. Từ đó, bạn và những người xung quanh có thể tận hưởng không khí trong lành và sạch sẽ.

Với sự kết hợp hoàn hảo 4 màng lọc, bộ lọc HEPA-13 4in1 được trang bị trên các dòng sản phẩm máy lọc không khí sẽ mang lại hiệu quả lọc sạch lên đến 99,99%. Cách thiết kế vị trí các lớp lọc cũng như định lượng các phần giúp bộ lọc hoạt động hiệu quả và tuổi thọ trung bình sẽ kéo dài lên đến 1 năm.

Ưu điểm của bộ lọc HEPA-13 4in1

Bộ lọc HEPA-13 4in1 có một số ưu điểm nổi bật sau:

  • Hiệu quả lọc cao: Bộ lọc HEPA-13 4in1 có thể lọc được các chất ô nhiễm có kích thước lớn, nhỏ, trung bình và vi khuẩn, virus với hiệu quả lên đến 99,99%.
  • Loại bỏ mùi hôi, khí độc hiệu quả: Lớp lọc than hoạt tính có khả năng hấp thụ mùi hôi, khí độc và các chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) hiệu quả, giúp mang lại bầu không khí trong lành, dễ chịu.
  • Tăng tuổi thọ: Lớp lọc thô và lớp lọc HEPA-13 có thể được vệ sinh và tái sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí thay thế.

Có thực sự hiệu quả không?

Với những ưu điểm nổi bật nêu trên, có thể thấy bộ lọc HEPA-13 4in1 của meliwa thực sự hiệu quả trong việc lọc không khí. Bộ lọc này có thể giúp loại bỏ các chất ô nhiễm có hại trong không khí, mang lại bầu không khí trong lành, an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, để bộ lọc HEPA-13 4in1 đạt được hiệu quả lọc tốt nhất, bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng bộ lọc thường xuyên theo hướng dẫn của nhà sản xuất.