6 mẹo nhỏ giúp quần áo nhanh khô, sạch thơm khi trời mưa ẩm

Giặt đồ bằng nước nóng

Hơi nước nóng thường bốc hơi nhanh hơn, giúp quần áo nhanh khô hơn. Do đó, hãy lựa chọn chế độ giặt bằng nước nóng vào những ngày mưa, điều này cũng giúp áo quần được khử sạch vi khuẩn gây bệnh, nấm mốc.

mẹo giặt quần áo vào mùa mưa

Dùng thêm nước xả vải

Dù giặt tay hay giặt máy thì quần áo cần phải được ngâm trong nước xả 10 -15 phút để mùi hương thấm sâu hơn, giúp cho quần áo của bạn và gia đình thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa mưa gây ra.

Sử dụng máy giặt sấy

Đây là giải pháp lý tưởng nhất, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tối ưu hóa diện tích sử dụng nhà thay vì phải dành 1 chỗ để phơi quần áo.

Đối với những loại quần áo cao cấp như Vest, dạ, sơ mi, đồ hiệu thì Máy giặt hấp sấy LG Styler sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Do đặc tính “khó chiều” nên những trang phục này luôn cần những tiêu chuẩn chăm sóc đặc biệt. LG Styler sử dụng công nghệ hơi nước nóng tinh khiết kết hợp cùng giá treo rung lắc để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi và nếp nhăn. Thay vì sử dụng nước và hóa chất như công nghệ truyền thống, LG Styler giúp chất vải, phom dáng, màu sắc luôn được giữ ở trạng thái tốt nhất, bền đẹp.

mẹo giặt quần áo vào mùa mưa

Máy tích hợp cùng lúc 4 tính năng làm sạch – giảm nhăn – khử trùng – sấy khô với thời gian gói gọn chỉ từ 20-40 phút.

mẹo giặt quần áo vào mùa mưa

Xem chi tiết sản phẩm: TẠI ĐÂY

Là (ủi) đồ trước khi mặc

Nhiệt độ cao từ bàn là sẽ triệt tiêu tối đa độ ẩm và vi khuẩn còn giữ trên quần áo. Hãy là (ủi) quần áo trước khi mặc.

Phơi ngược

Đối với những chiếc quần jean hoặc quần tây vải dày, bạn hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới. Cách làm này sẽ giúp quần khô nhanh hơn.