máy lọc không khí Sharp

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí đúng cách

Máy lọc không khí là một trong những trợ thủ đắc lực giúp lọc sạch bầu không khí cũng như cái bỏ những loại vi khuẩn mau chóng mà. dùng máy làm sạch không khí đúng phương pháp Không chỉ giúp bạn có một không khí trong lành mà còn giúp tuổi thọ của máy được kéo dài khi dùng. Vậy thì các bạn hãy cùng chúng tôi xem những sử dụng máy lọc khí như thế nào

Máy lọc không khí – Có nên mua?

Lựa chọn được cho người nhà một dòng máy lọc khí Nhưng bạn chưa biết làm sao để dùng máy lọc không khí tốt và hiệu quả nhất. một vài chú ý khi dùng máy làm sạch không khí dưới đây sẽ giúp những bạn tiết kiệm được điện năng cũng như bảo quản máy lọc để sử dụng tốt nhất.

Chọn lựa máy làm sạch không khí

Chọn lựa máy làm sạch không khí

– Điều trước tiên và quan trọng nhất để dùng may loc khong khi đúng cách đó là chọn lựa mua may loc khi thích hợp với nhu cầu dùng. Người dùng cần mua loại sản phẩm phù hợp với quy mô phòng, không nên sử dụng máy có quy mô lọc nhỏ hơn vì sẽ không đạt được hiệu quả như tiêu diệt tận gốc những vi khuẩn vi rút.. nếu bạn chạy máy tại chế độ thấp thì lọc không khí sẽ tốn nhiều thời gian hơn, còn nếu bạn để máy lọc chế độ cao nhất để lọc nhanh thì sẽ gây tốn điện hơn đông đảo khi chọn lựa các máy lọc đúng diện tích dùng vì bộ phận quạt gió của những máy này lớn hơn bởi thế chỉ cần chạy công suất 7-10W cũng có thể lọc bầu không khí hiệu quả.

Chọn vị trí đặt máy

– Máy lọc không khí nên đặt bí quyết những vật dụng 1 mét và cách thức tường 90 cm để giảm thiểu khiến cho ố màu tường Ngoài ra có thể khiến các chất liệu giấy dán tường mau bong, hỏng. nếu may loc khong khi có tạo ẩm, chức năng tạo ẩm cho bầu không khí tại một số máy lọc trên thị trường, tạo ẩm có hạt sương to có thể khiến hỏng chập các sản phẩm điện, khiến ẩm mốc phai màu các đồ nội thất bằng gỗ…

Chọn vị trí đặt máy

– Bạn nên đặt máy gần vị trí điều hòa ( nếu có) để luân chuyển tốt không khí trong phòng. ngoài ra bạn nên đặt máy gần những đồ vật thường bị ám mùi Hoặc có vi khuẩn sinh sôi như để cạnh chân giường, rèm cửa mùi để hút mùi, khử độc bầu không khí thật nhanh chóng và hiệu quả tối ưu. Hơn nữa bạn nên lưu ý đặt máy tại vị trí khô ráo, tránh ẩm ướt để máy hoạt động an toàn.

Cách sử dụng máy lọc không khí

– Những dòng máy lọc không khí có công nghệ diệt vi khuẩn và nấm mốc đạt tiêu chuẩn có khả năng lọc sạch bầu không khí chỉ trong một thời điểm nhất định đối với từng mẫu vi khuẩn vi rút trong khoảng trong khoảng 4h – 6h, người sử dụng cần bật máy từ thời gian này để bảo đảm chất lượng bầu không khí trong sạch và làm mới sức khỏe.

Cách sử dụng máy lọc không khí

– Các chức năng chạy quạt gió ở lưu lượng khí thấp, trung bình dùng với trường hợp bầu không khí trong phòng không quá bẩn, phù hợp dùng lọc bầu không khí Hàng ngày.

– Công dụng chạy quạt gió tại mức lưu lượng khí cao nhất thì dùng đối với bầu không khí phòng ô nhiễm do lâu không sử dụng, phòng thường cất nhiều vi khuẩn nấm mốc…

– Những chế độ thông minh của những mẫu máy cao cấp của Coway, Hitachi, Panasonic như econavi, inverter báo không khí đã được lọc sạch và tự động tạm dừng tiết kiệm điện năng hiệu quả và có độ tiện lợi cao.

– Các chức năng tạo khí ozone và ion âm tốt cho sức khỏe được thiết kế tại một số máy như máy Lifepro… không nên bật trong thời gian kéo dài 24/24 vì có thể gây mùi giống như trong bệnh viện.

Vệ sinh máy đúng cách

– Các máy lọc không khí trên thị trường thường có cấu tạo cực kỳ dễ tháo lắp cho nên người dùng hoàn toàn có thể vệ sinh định kì màng lọc tốt đặc biệt 1 tháng một lần Hoặc sớm hơn nếu đặt máy tại môi trường ô nhiễm không khí để bảo quản phù hợp nhất tuổi thọ của màng lọc và chất lượng lọc khí của máy.

– Vệ sinh màng lọc thô dưới vòi nước, Tuy nhiên màng lọc cacbon và màng lọc hỗn tạp thì tuyệt đối không dùng nước để khiến cho sạch mà cần dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn, bên cạnh đó Hàng ngày bạn nên lau máy ở những vị trí khe hút không khí bằng khăn mềm, ẩm. Đối với những máy có tạo ẩm cần lau rửa sạch khay chứa, thay nước Mỗi ngày để tránh vi khuẩn có thể sinh sôi.

Tiết kiệm điện năng khi sử dụng

– Chỉ bật chế độ lưu lượng khí cao nhất khi dùng máy để hút mùi khó chịu, Hoặc khi phòng có bầu không khí quá bẩn. Khi bật máy để hút mùi ở chế độ cao nhất thì bạn nên đặt máy cạnh những vật bị ám mùi để hút mùi nhanh và hiệu quả nhất, rồi chuyển sang chế độ lưu lượng khí thấp Hoặc trung bình để duy trì chất lượng bầu không khí.

– Các chế độ thông minh của những cái máy cao cấp của Coway, Hitachi, Panasonic như econavi, inverter báo bầu không khí đã được lọc sạch và tự động tạm dừng, Tuy nhiên như đã đề cập tại trên người dùng không cần bỏ ra nhiều tiền cũng có thể ước lượng được thời gian tắt máy tự dưng khí đã được lọc sạch để tiết kiệm điện năng.

– Lựa chọn những máy lọc khí có chế độ hẹn giờ, chế độ ngủ cũng góp phần tiện ích đáng nói trong việc dùng tiết kiệm điện nhất là với thiết bị máy lọc chạy êm, đặt tại vị trí khuất trong nhà thường rất thường xuyên để quên không tắt khi đi ra ngoài Ngoài ra khi trong nhà chỉ có trẻ em, người lớn tuổi không biết dùng máy.

Trên đây là một vài để ý khi sử dụng may lam sach khong khi đúng cách thức. Với các lời khuyên này các bạn có thể sử dụng máy làm sạch không khí hiệu quả hơn cũng như có thêm kinh nghiệm để dùng máy đúng cách để lọc sạch không khí.

>>> Xem thêm: Máy lọc không khí Sharp FP-J80EV-H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *